Sản phẩm nhà thông minh

Nhà thông minh là gì và bao gồm những thiết bị như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn tổng hợp các thiết bị sử dụng trong hệ thống nhà thông minh để bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thiết kế mô hình nhà thông minh.

Trong vài năm trở lại đây, sử dụng công nghệ mạng không dây đang dần trở thành một sản phẩm công nghệ được phổ biến và sử dụng rộng rãi. Mô hình nhà thông minh cũng áp dụng công nghệ không dây Z-wave để tạo nên giải pháp thông minh cho ngôi nhà bạn. Vơi sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ không dây Z-wave và bộ điều khiển trung tâm sẽ mang đến cho bạn sự trải nghiệm hoàn toàn mới, có khả năng tích hợp các thiết bị trong nhà tạo thành một mạng thiết bị có thể điều khiển từ xa thông qua điện thoại hoặc máy tính bảng cho dù bạn đang ở bất cứ nơi đâu.

Tổng hợp thiết bị nhà thông minh (Ảnh minh họa)

Nhà thông minh hay còn gọi là Smarthome là một mô hình nhà thông minh áp dụng công nghệ không dây tiên tiến Z-wave để liên lạc với các thiết bị trong nhà, tạo thành một mạng hệ thống thông minh có thể điều khiển từ xa bằng điện thoại, máy tính bảng có kết nối đường truyền Internet. Mô hình nhà thông minh bao gồm các thiết bị chính:

Công nghệ không dây sóng Z-wave:

Sử dụng công nghệ không dây tiên tiến, chuẩn Z-wave xuất hiện trong làng công nghệ thông minh đánh dấu một bước tiến mới và mở ra cuộc cách mạng cho hệ thống nhà thông minh, cũng tương tự như sự xuất hiện của Wifi đã làm thay đổi toàn bộ công nghệ mạng Internet. Hiện nay trên thế giới có hơn 300 nhà sản xuất, cung cấp hơn 1.300 thiết bị có tích hợp sóng Z-wave sẵn sàng tham gia vào hệ thông nhà thông minh của bạn.

Sử dụng công nghệ không dây Z-wave tiên tiến

Z-Wave hoạt động ở  tần số 908.42MHz. Đây là công nghệ khá mới phát triển khá mạnh những năm gần đây. Đặc điểm nổi bật của Z-Wave là hệ thống dạng mạng lưới giúp cho hệ thống mở rộng tối đa, tốn rất ít năng lượng, thích hợp cho những thiết bị thiết kế dùng pin.

Các thiết bị tích hợp bộ thu phát song Z-wave bao gồm: công tắc, ổ cắm, dimmer, bộ điều khiển đèn màu, công tắc điều khiển rèm cửa, các cảm biến như: Cảm biến chuyển động, ánh sang, nhiệt độ, khói, ngập nước, cảm biến cửa/cửa sổ, camera, khóa cửa….

Bộ điều khiển trung tâm:

Với vai trò đảm nhận và kết nối với sóng Z-wave giúp kết nối hầu hết các thiết bị điện trong nhà để chúng giao tiếp được với nhau, đồng thời giúp chủ nhân quản lí, giám sát và tương tác với ngôi nhà ở bất kì nơi đâu nhằm phục vụ cho cuộc sống ngày càng tiện nghi, an toàn và tiết kiệm năng lượng. Ngoài ra bộ điều khiển trung tâm sẽ kết nối với đường truyền Internet để phục vụ các chức năng truy cập và điều khiển  từ xa ở bất kì nơi đâu chỉ cần một cái chạm nhẹ vào giao diện cài đặt sẵn trên điện thoại Smartphone hoặc máy tính bảng.

Bộ điều khiển trung tâm nhà thông minh

Với bộ xử lý trung tâm, các vấn đề điều khiển thiết bị điện trong nhà sẽ trở nên thật dễ dàng, bạn chỉ cần một cái chạm nhẹ là có thể điều khiển được hệ thống đèn, hệ thống Camera, hệ thống tưới cây tự động, hệ thống kiểm soát ra vào, hệ thống an ninh, hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động, hệ thống điều hòa nhiệt độ, hệ thống chiếu sáng, hệ thống rèm cửa tự động… tất cả giờ đây chỉ bằng một cái chạm nhẹ bạn sẽ điều khiển và kiểm soát được toàn bộ ngôi nhà mà không cần phải kiểm tra từng chi tiết nhỏ.

Giao diện thân thiện người dùng – dễ dàng thao tác

Điều đặc biệt là với giao diện mô phỏng 3D toàn bộ ngôi nhà, thân thiện với người sử dụng nên bạn có thể hoàn toàn điều khiển hệ thống một cách quá dễ dàng, ngay cả đối với người lớn tuổi và trẻ em cũng có thể sử dụng. Thiết kế các thiết bị sử dụng trong nhà thông minh tỉ mỉ trong từng chi tiết là điểm nhấn và yếu tố kĩ thuật tuyệt vời giúp nhà thông minh trở thành lựa chọn được ưa chuộng bởi những người yêu công nghệ hiện đại.

Ngoài bộ xử lý trung tâm, các thiết bị Z-wave: tổng hợp các thiết bị được tích hợp mô đun thu/phát sóng, bao gồm: công tắc, ổ cắm, dimmer, bộ điều khiển đèn màu RGB với hơn 3 triệu màu được tích hợp, mô tơ điều khiển rèm cửa, tivi, máy điều hòa, âm thanh đa vùng, cảm biến cửa, khóa cửa, hệ thống tưới cây.

Với những tính năng được tích hợp trong hệ thống nhà thông minh, các thiết bị nhà thông minh mang lại cho cuộc sống gia đình bạn những trải nghiệm hoàn toàn mới, mang lại những lợi ích và giá trị thực cho. Xem thêm về mô hình nhà thông minh, hệ thống nhà thông minh hoặc hệ thống điều khiển tự động tại đây.

Add Comment