Smarthome – Đỉnh cao của cuộc sống hiện đại

Những bước nhảy vọt trong công nghệ số đã thay đổi cuộc sống chúng ta một cách toàn diện. Từ smartphone, smart tivi, smartlog… nay mọi thứ đã phát triển trên một tầm xa hơn đó là “smarthome – nhà thông minh”. Công nghệ tiên tiến này hiện đã có mặt và dần lan rộng khắp Việt Nam qua những con số đầy triển vọng vào khoảng đầu năm 2018 vừa rồi.

Việt Nam và cơn sốt smarthome bắt đầu nhen nhóm

Tại Việt Nam, cùng với xu hướng tăng trưởng kinh tế và chất lượng sống ngày càng được nâng cao, nên dù “Smarthome” chưa thật sự quá phổ biến nhưng lĩnh vực này được đánh giá là đầy tiềm năng. Điều đó thúc đẩy các thương hiệu ngoài nước lẫn trong nước đã chen chân vào cuộc đua. Các chuyên gia nhận định, trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội với sự ra đời các công nghệ mới như IoT, AI… thì đây sẽ là bàn đạp vững chắc để thúc đẩy sự tăng trưởng các giải pháp smarthome.

 

 

Smarthome có những tính năng gì hấp dẫn?

Một trong những các yếu tố để Smarthome mang lại sự khác biệt so với ngôi nhà bình thường đó là những kịch bản & tiện ích thông minh:

Điều khiển từ xa

Buổi sáng bạn tất bật đi làm nhưng phát hiện ra mình đã quên tắt điều hòa, tắt đèn thì cần phải làm gì? Các công nghệ của smarthome sẽ không làm bạn phải tất bật chạy về để tắt hết công tắc nữa bởi tất cả mọi thứ đều nằm trong tầm tay bạn. Mọi thiết bị điện trong nhà như: điều hòa, công tắc điện thông minh, hệ thống tưới cây, và các thiết bị điện gia dụng… được liên kết với nhau để người dùng dễ dàng theo dõi và điều khiển từ xa bằng smartphone hay máy tính bảng.

 

 

Điều đó giúp chủ nhân không chỉ có thể ra lệnh cho các thiết bị trong ngôi nhà của mình làm theo những gì bạn muốn mà còn dễ dàng giám sát và điều khiển chúng từ xa.

Kịch bản thông minh

Các thiết bị thông minh trong smarthome còn có thể hiểu được thói quen của từng thành viên trong gia đình, giúp thực hiện tự động các kịch bản được lập trình sẵn theo ý thích riêng của người dùng chỉ với một vài thao tác đơn giản. Chẳng hạn bạn có thể lập trình chức năng: tự động đun sôi nước để pha cà phê vào buổi sáng; tự động bật / tắt đèn trong phòng khi có người; tự động tưới cây theo lịch mà không cần phải canh thời gian.

 

 

Chỉ một nút nhấn, mỗi kịch bản đã được lập trình sẽ lập tức khởi động hoặc tắt đi nếu bạn không cần dùng đến nữa.

Tăng cường an ninh

Hiện nay hệ thống an ninh không dây là phương án lựa chọn hàng đầu smarthome khi nó đáp ứng được mọi nhu cầu về an toàn 24/24, tiện lợi, dễ điều khiển và cả tính thẩm mỹ thay cho hệ thống an ninh có dây cổ điển nhưng phức tạp trước kia. Hàng loạt các thiết bị an ninh thông minh như: cảm biến chuyển động; cảm biến hàng rào; cảm biến cửa; cảm biến khói… sẽ được tích hợp nhằm cảnh báo cho bạn có sự xâm nhập trái phép, hỏa hoạn, rò rỉ ga, ngập lụt…  hoặc thông báo cho cảnh sát ở gần khu vực đó trong trường hợp cần thiết.

 

 

Khi “smarthome” đã sở hữu mức “smartcost”!

Giàu tiềm năng nhưng thị trường smarthome của Việt Nam vẫn còn nhiều cản trở chủ yếu do tâm lý người tiêu dùng. Có nhiều nỗi lo lắng về giá thành cao, khó thay đổi thói quen nhà truyền thống… khiến cho “smarthome” tại Việt Nam vẫn chưa bùng nổ như ở các nước châu Á khác như Trung Quốc, Singapore. Tuy nhiên, nếu như trước đây một hệ thống smarthome chỉ dành cho giới thượng lưu khi chi phí lắp đặt ở mức “trên trời” thì hiện nay, mức giá của “nhà thông minh” cũng đã phù hợp túi tiền với đa số người tiêu dùng.

 

 

Nắm bắt được xu hướng toàn cầu, lẫn nỗi lo trong tiềm thức người tiêu dùng Việt, Vinteli Home cho ra đời những giải pháp smarthome vừa cân bằng giữa sự tối tân, an toàn và tính kinh tế. Thay vì lắp đặt cả một hệ thống tốn kém nhiều chi phí, bạn có thể trải nghiệm tiện ích của mô hình smarthome theo nhu cầu  sử dụng của gia đình, giúp giảm thiểu đáng kể chi phí đầu tư ban đầu. Bên cạnh đó, hiệu quả tiết kiệm điện năng từ các giải pháp thông minh, khả năng tích hợp thêm nhiều hệ thống dễ dàng… cũng giúp gia đình bạn cân bằng giữa cuộc sống hiệu năng và tính kinh tế.

Vinteli Home – Smarthome phá bỏ các định kiến của người tiêu dùng

Tại Vinteli Home, mỗi smarthome sẽ được lắp đặt hệ thống công nghệ không dây Z- wave – chuẩn chung trong tự động hóa dân dụng. Điều khiến Z-wave vượt trội hơn các công nghệ liên kết cũ là nhờ việc tiêu thụ năng lượng cực thấp, tính năng truyền thông hai chiều giúp mối liên kết giữa các thiết bị giống mạng nhện chắc chắn và an toàn bậc nhất. Với việc hoạt động ở dải tần thấp 900Mhz (so với Wifi hay Zigbee có tần số 2,4Ghz) và công suất chỉ bằng 1/4.000 so với công suất radio của điện thoại di động, Zwave được đánh giá là an toàn, dẹp bỏ nỗi bức xạ điện từ sản sinh ra từ sóng Wifi sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên gia đình.

 

 

Các điểm mạnh của Z-Wave trong Vinteli Home không chỉ dừng lại đó, mà còn đáp ứng cho các hệ thống phức tạp, việc mở rộng hệ thống và sử dụng lại rất đơn giản, phá bỏ định kiến người dùng “nhà thông minh là phải đắt đỏ”. Người sử dụng có thể bắt đầu lắp đặt từ việc lắp đặt đơn giản cho đến phức tạp bằng việc bổ sung thêm các thiết bị trên cơ sở nhu cầu theo thời gian chỉ cần trang bị bộ xử lý trung tâm lần đầu.

Yếu tố kinh tế lâu dài từ Vinteli Home còn được thể hiện qua việc kiểm soát được nguồn năng lượng tiêu thụ hằng ngày qua các thiết bị điện. Nhờ hệ thống làm việc thông minh, linh hoạt sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng mỗi khi không cần đến, thậm chí nguồn năng lượng tránh bị lãng phí có thể lên đến 90%. Đây quả là một chi phí chi trả cho điện năng không hề nhỏ của các gia chủ.

Với Vinteli Home, mọi giải pháp đều nằm trong tầm tay bạn!

Đặc biệt, nhằm giúp khách hàng trải nghiệm chân thực nhất về những tính năng ưu việt trong smarthome, Vinteli Home tổ chức những chương trình “trải nghiệm thực tế” nhìn tận mắt và điều khiển tận tay ngôi nhà thông minh.

 

Liên hệ để biết thêm chi tiết :

  • Công ty TNHH Vinteli
  • Địa chỉ: Lầu 5, Tòa Nhà GIC II, 36A Đường Nguyễn Gia Trí, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP HCM.
  • Hotline: 850.066
  • Website: https://vintelihome.com

Add Comment