Dân công nghệ nói gì về mô hình nhà thông minh

Mô hình nhà thông minh vài năm trở lại đây đã dần được biết đến bởi những người yêu thích công nghệ cho cuộc sống hiện đại. Hãy lắng nghe những người yêu thích công nghệ hiện đại nói về công nghệ nhà thông minh.

Nhà thông minh hcm là sự kết hợp hoàn hảo nhất giữa công nghệ không dây Z-wave và các thiết bị điện tử qua sựu điều khiển của bộ xử lí trung tâm. Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ không dây, Z-wave như một bước đột phá mới tạo động lực cho sự phát triển vượt bậc của mô hình nhà thông minh hiện đại. Những năm trở lại đây nhà thông minh  mỗi lúc một trở nên gần gũi hơn và hứa hẹn trở thành một sản phẩm công nghệ cao được ưa chuộng không chỉ còn là ở các nước tiên tiến mà còn phát triển rộng khắp trên thị trường Việt Nam.

Mô hình nhà thông minh
Mô hình nhà thông minh

Nếu là người yêu thích công nghệ bạn có muốn ngôi nhà mình tích hợp bằng một hệ thống các thiết bị công nghệ tiên tiến nhất, và các thiết bị đó có thể giao tiếp với nhau qua một mạng hệ thống duy nhất được điều khiển từ xa chỉ qua một cái chạm nhẹ trên giao diện được cài đặt sẵn trên màn hình điện thoại smartphone hoặc máy tính bảng?

Đầu tiên, hãy nói về cuộc sống tại ngôi nhà thông minh với rất nhiều kịch bản của anh Tiến Đạt (Bình Thạnh, Tp.HCM), anh Đạt cho biết, các kịch bản nhà thông minh hiện diện trong nhà anh do công ty nhà thông minh Vinteli Home thi công lắp đặt đã mang tiện ích đến gia đình anh.

Mô hình nhà thông minh tích hợp các tính năng kịch bản vượt trội
Mô hình nhà thông minh tích hợp các tính năng kịch bản vượt trội

Kịch bản mỗi buổi sáng:

Mỗi buổi sáng khi anh Đạt thức dậy, hệ thống loa phát những bản nhạc hay chào một ngày mới đầy sức sống, điều hòa tự tăng nhiệt độ, rèm tự mở ra đưa ánh sáng tự nhiên vào sẵn sàng cho ngày mới năng động.

Đồng thời hệ thống nhà vệ sinh được kích hoạt sẵn sàng phục vụ, đèn tự bật sáng, quạt hút mùi cũng được bật mà. Nhà tắm: Đèn cũng tự động bật, nếu là mùa đông thì nước trong bình nóng lạnh đã bật sẵn để chủ nhà sử dụng ngay mà không mất thời gian chờ đợi. Bình nóng lạnh chỉ bật trong thời gian sử dụng để làm ấm, sau đó tắt đi nên sẽ tiết kiệm điện.

Tự động kích hoạt hệ thống tưới cây
Tự động kích hoạt hệ thống tưới cây

Sau khi phục vụ chủ nhà xong các công đoạn làm vệ sinh cá nhân, hệ thống sẽ kích hoạt của Gara xe tự động mở chỉ chờ bạn lái xe ra khỏi Gara sẽ tự động khóa lại. Sân vườn tự động kích hoạt hệ thống tưới cây tự động thay thế bạn các công đoạn tưới cây rườm rà.

Bắt đầu ra khỏi nhà, bạn nhấn nút “Vắng nhà”, tất cả các đèn tự động tắt, các rèm được đóng lại, điều hòa tắt… Hệ thống chuyển sang hệ thống an ninh bảo vệ cho căn nhà bạn: nếu cửa bị mở trong thời gian bạn vắng nhà, hoặc ban công có người di chuyển trên đó, hoặc ở trong bếp, khí gas bị rò rỉ hay có khói, cháy, hệ thống báo ngay cho bạn trên điện thoại Smartphone bất cứ nơi đâu. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm ra khỏi nhà mà không phải lo lắng cho ngôi nhà và tài sản của mình.

Kịch bản buổi tối :

Khi bạn trở về nhà, chỉ cần kích hoạt “Về nhà” thì hệ thống nhà thông minh smarthome sẽ chào đón bạn bằng cách hệ thống điều hòa sẽ tự động kích hoạt, bình nước nóng lạnh sẽ kích hoạt chờ đợi bạn sẵn sàng, rèm cửa tự động mở, đèn bật sáng, các thiết bị cảm ứng cửa sẽ tự động mở cửa chào đón bạn.

Hệ thống chiếu sáng sẽ thay đổi phù hợp khi bạn chuyển sang chế độ ăn tối mang lại cảm giác ấm cúng cùng gia đình với smarthome
Hệ thống chiếu sáng sẽ thay đổi phù hợp khi bạn chuyển sang chế độ ăn tối mang lại cảm giác ấm cúng cùng gia đình với smarthome

Bạn muốn có bữa tối ấm cúng cùng người thân và bạn bè, ngay sau khi bữa tối hoàn tất, bạn chỉ cần kích hoạt chế độ “ăn tối” ngay lập tức hệ thống sẽ kích hoạt đèn chiếu sáng với mức độ ánh sáng phù hợp, hệ thống loa sẽ phát những bản nhạc yêu thích, điều hòa sẽ điều chỉnh nhiệt độ thích hợp. Tất cả đã sẵn sàng cho một bữa tối tuyệt vời.

Đèn hành lang tự động mở vào lúc 6h tối, tắt vào 6h sáng ngày hôm sau. Đèn cầu thang sẽ cảm biến nếu có người thì sẽ tự động bật sáng, tự động tắt khi không có người. Bạn sẽ có một giấc ngủ ngon nếu bật chế độ “ngủ ngon”, đèn sẽ điều chỉnh chế độ chiếu sáng hài hòa nhất cho giấc ngủ của bạn, điều hòa sẽ điều chỉnh nhiệt độ từ 18 độ C đến 27 độ C vào sáng hôm sau, đảm bảo cho giấc ngủ của bạn không bị gián đoạn.

Hệ thống nhà thông minh mang đến giải pháp tối ưu cho cuộc sống của gia đình bạn, phục vụ một cách an toàn tuyệt đối và hài lòng tất cả mọi thành viên trong gia đình. Sự tiện dụng bảo vệ ngôi nhà một cách tối đa ở bất kì nơi đâu chỉ cần có kết nối Internet.

Add Comment